LK1203 Khu đô thị An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Uống cần tây nhiều có hại không? 

Nước ép cần tây đem đến rất nhiều lợi ích từ sắc đẹp đến sức khỏe như lợi tiểu, ngăn ngừa ung thư, giảm Cholesterol,… Nhưng liệu loại nước này có hoàn toàn đem lại lợi ích hay vẫn còn tồn tại những hạn chế xung quanh. Và cần tây nhiều có hại không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này

Uống cần tây nhiều có hại không?

Việc uống lượng cần tây vừa đủ sẽ giúp ích cho cơ thể rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên uống trên  500ml nước ép cần tây nguyên chất mỗi ngày có thể sẽ xảy ra những vấn đề dưới đây:

uong nhieu can tay ep nuoc co hai khong

Việc uống bao nhiêu nước ép cần tây mỗi ngày còn tùy thuộc vào thể trạng của người uống

Không tốt cho người huyết áp cao:

Trong cần tây có chứa một lượng Natri khá lớn, điều này có khả năng trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn cho một số người bị huyết áp cao. Bởi nếu uống nước ép cần tây quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể bị trữ nhiều natri, thậm chí dư thừa, làm mất cân bằng Natri, Kali; từ đó gây giảm khả năng lọc nước của thận; Dẫn tới nguy cơ cao bị tăng huyết áp do có nhiều chất lỏng không được lọc.

Nguy cơ bị bướu cổ:

Chất goitrogen trong cần tây có thể can thiệp vào quá trình hoạt động của i-ốt trong tuyến giáp làm tăng nguy cơ thiếu hụt i-ốt và gây bướu cổ, dẫn đến các vấn đề hô hấp và suy giáp có thể xảy ra.

Dễ khiến da phản ứng nhạy hơn với ánh sáng mặt trời

 Cần tây chứa hóa chất psoralen có phản ứng với ánh nắng mặt trời tự nhiên, điều này khiến cho da nhạy cảm với tia UV. Điều này có thể làm tăng nguy cơ viêm da và da dễ tổn thương hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Không tốt cho phụ nữ mang thai:

Đối với phụ nữ mang thai, nước ép cần tây đem lại tương đối nhiều lợi ích như bổ sung nước, lợi tiểu, chất xơ,… tuy nhiên đối với đối tượng là thai phụ thì nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các trường hợp xấu xảy ra.

Giảm khả năng sinh sản ở nam giới

Trong cần tây chứa hoạt chất có tên là apigenin, chất này có khả năng ức chế sự hình thành hormon testosterone. Khiến cho nam giới trong độ tuổi sinh sản nếu uống quá nhiều nước ép cần tây sẽ bị giảm khả năng sinh sản. 

Uống nước ép cần tây như thế nào là đúng cách?

Thời điểm uống nước ép cần tây thích hợp là vào 30p trước khi bữa sáng bắt đầu

  • Bạn nên sử dụng nước ép cần tây sau khi thức dậy và sau khi vận động mạnh, vì đây là thời điểm cơ thể trao đổi chất tốt nhất. 
  • Nếu bạn uống nước ép để hỗ trợ giảm cân thì uống trước khi ăn 20 – 30 phút để giảm cảm giác thèm ăn. 
  • Liều lượng nước ép cần tây nên uống mỗi ngày nên nằm trong khoảng từ 200 – 500ml 

Như vậy việc uống nước ép cần tây nhiều có hại không còn phù thuộc vào liều lượng thể trạng của bạn. Dù vậy nếu bạn không có những vấn đề bệnh lý riêng thì nước ép cần tây vẫn là loại nước ép nên sử dụng hàng ngày với một lượng đủ 

Mọi thông tin chi tiết về cần tây ép nước và các loại rau củ quả sạch vui lòng liên hệ:

Harau  – Nền tảng cung ứng rau củ online uy tín 

Hotline: 096 240 6086