LK1203 Khu đô thị An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Rau thủy canh có tốt không?

Các loại rau thuỷ canh đang được bày bán ngày càng nhiều trong các siêu thị, các cửa hàng rau sạch. Loại rau này đã trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Tuy nhiên câu hỏi “Rau thuỷ canh có tốt không?” vẫn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, đặc biệt là khi mà lối sống thuận tự nhiên đang ngày càng thông dụng trong cuộc sống hiện đại. Hãy cùng Harau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết dưới dây

Rau thủy canh là gì?

rau thủy canh có tốt không

Rau thuỷ canh là loại rau không trồng trực tiếp trên đất và không hấp thu dinh dưỡng từ đất

Trước khi tìm hiểu rau thủy canh có tốt hay không, chúng ta cần tìm hiểu rau thủy canh là gì?

Theo Chuyên gia, Thạc sỹ Mạnh Lâm: “Hiểu một cách đơn giản, rau thuỷ canh chính là loại rau củ được gieo trồng bằng phương pháp thuỷ canh. Đây là cách trồng rau không cần đất, cây được trồng trên giá thể và trực tiếp hấp thụ dinh dưỡng thủy canh để sinh trưởng và phát triển”.

Ưu điểm của rau thủy canh

An toàn cho sức khoẻ

Yếu tố an toàn là một trong những yếu tố hàng đầu cần nghiên cứu khi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Rau thủy canh có tốt không? Do rau được trồng trong môi trường nước nên không tiếp xúc với đất cát, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường bên ngoài. Từ đó giúp rau sạch hơn, không mất quá nhiều thời gian ngâm rửa trước khi sử dụng hay thậm chí có thể ăn ngay sau khi thu hoạch.

Việc kiểm soát được hàm lượng dinh dưỡng mà rau hấp thụ cũng giúp người trồng kiểm soát được chất lượng của rau trồng. Nhờ vậy, nếu nắm bắt được kỹ thuật trồng và nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng, rau thuỷ canh sẽ đảm bảo

Năng suất cao

Nhờ đo lường và kiểm soát và tối ưu hóa gần như tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, oxy hòa tan, dinh dưỡng theo đúng nhu cầu của cây trồng giúp cho cây trồng phát triển nhanh và khỏe mạnh. Nuôi trồng rau thủy canh sẽ tốn ít thời gian hơn so với trồng đất thông thường, tối ưu hoá số vụ lên đến 12 – 17 vụ/năm, và mang lại năng suất cao từ 4 – 6 so với trồng đất.

Linh hoạt về thời gian và không gian trồng

Trồng rau thủy canh không cần sử dụng đất và có thể tận dụng bất kì không gian trống nào, giúp linh động các địa điểm: khu vườn, ban công, lối đi, sân thượng, … kết hợp cùng các màng che, nhà kính là việc trồng rau thủy canh của bạn có thể diễn ra bất kỳ thời điểm nào trong năm rồi.

Giảm thời gian chăm sóc và chi phí nhân công

Nhờ sự phát triển và ứng dụng của công nghệ tự động vào trồng trọt, kỹ thuật canh tác nên việc nuôi trồng rau thủy canh sẽ tốn ít thời gian hơn, chi phí nhân lực hơn, thúc đẩy tối đa hoá chi phí cho cơ sở sản xuất của bạn.

Thân thiện môi trường

Một trong các ưu điểm quan trọng nhất mà rau thủy canh đem lại đó là thân thiện với môi trường. Rau thủy canh được trồng trong điều kiện đã được quy định sẵn về nồng độ dinh dưỡng, chất lượng môi trường sống,… Mô hình trồng rau thuỷ canh hạn chế tối đa được việc sử dụng thuốc trừ sâu. Điều này giúp đảm bảo môi trường tự nhiên sẽ không phải chịu tác động của các loại hoá chất này, giúp môi trường xanh, sạch, an toàn.

Rau thủy canh có tốt không?

rau thuỷ canh có tốt không

Harau là đơn vị cung cáp rau thuỷ canh uy tín tại miền Bắc

Chuyên gia, Thạc sỹ Mạnh Lâm khẳng định: “Việc trồng rau thủy canh có độ đảm bảo an toàn rất cao cho người sử dụng.”

Theo khẳng định từ chuyên gia, rau thuỷ canh đảm bảo an toàn, tươi ngon. Trồng rau bằng phương pháp thủy canh sẽ tránh phải tiếp xúc với các chất độc hại trong đất như kim loại nặng, hoá chất, sâu bọ tấn công,… Còn rau thủy canh được nuôi trồng trong môi trường không hoá chất, không sâu bệnh, không thuốc trừ sâu,… nhưng cây vẫn lớn, phát triển mạnh và cho năng suất cao.

“Mô hình trồng rau thủy canh hiện nay đang được tin dùng tại rất nhiều các quốc gia phát triển trên thế giới, không có lý do gì sản phẩm lại kém về độ an toàn. Chưa kể, rau thuỷ canh cũng mang tới nhiều lợi ích và ưu điểm vượt trội hơn phương pháp trồng thổ canh. Chính vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của rau được trồng bằng phương pháp thủy canh.” – Chuyên gia, Thạc sỹ Mạnh Lâm cho biết.

Và quan trọng hơn là trước khi thu hoạch, rau phải được cách ly với dung dịch dinh dưỡng và ở trong môi trường nước từ 1 – 2 ngày. Nhờ vậy mà rau thuỷ canh sẽ không bị tồn dư hóa chất.

Như vậy để trả lời cho câu hỏi rau thủy canh có tốt không? Thì câu trả lời là có nếu người trồng đảm bảo được thực hiện đúng kỹ thuật trồng rau thuỷ canh. 

Bạn có thể dễ dàng đặt mua rau thuỷ canh tại Harau bằng cách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline: 096 240 6086