LK1203 Khu đô thị An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Những công dụng của cải mù tạt đối với sức khỏe

Cải mù tạt là một trong những loại rau được đánh giá cao. Hàm lượng chất xơ và vi chất dinh dưỡng trong cải mù tạt khiến loại rau này trở thành một trong những loại thực phẩm rất đáng để đưa vào thực đơn hàng tuần. Vậy công dụng của cải mù tạt cụ thể là gì? Cùng đi tìm câu trả lời với Harau trong bài viết dưới đây

công dụng của cải mù tạt

Cải mù tạt là một loại rau rất tốt cho sức khoẻ

Hàm lượng dinh dưỡng trong cải mù tạt

Hàm lượng dinh dưỡng trong 1 lá cải mù tạt ( trung bình 56g) cụ thể như sau:

 • Calo: 15
 • Đạm: 2g
 • Chất béo: <1g
 • Tinh bột: 3g
 • Chất xơ: 2g
 • Vitamin A: 9% giá trị hàng ngày
 • Vitamin B6: 6% giá trị hàng ngày
 • Vitamin E: 8% giá trị hàng ngày
 • Vitamin K: 120% giá trị hàng ngày
 • Vitamin C: 44% giá trị hàng ngày
 • Đường: 1g
 • Đồng: 10% giá trị hàng ngày
 • Canxi: 5% giá tị dàng ngày

Ngoài ra cải mù tạt có chứa nhiều dưỡng chất khác như Kali, vitamin B2, Vitamin B1, Kẽm,…

Rau cải mù tạt

Hàm lượng dinh dưỡng trong cải mù tạt đặc biệt là vitamin K rất cao

Công dụng của cải mù tạt đối với sức khỏe

1. Hạn chế các bệnh về tim

Cải mù tạt chứa một lượng vitamin K vô cùng dồi dào. 140g cải mù tạt ( khoảng 1 cây) có thể cung cấp 690% giá trị hàng ngày. Trong khi đó, vitamin K là được Biết đến nhiều nhất với vai trò là một chất quan trọng giúp đông máu, hỗ trợ sức khỏe tim mạch. 

Cũng nhờ hàm lượng vitamin K dồi dào, cải mù tạt được xem là loại thực phẩm giúp hỗ trợ giảm nguy cơ loãng xương. 

2. Giảm tốc độ oxi hoá

Những loại rau ăn lá xanh nói chung và cải mù tạt nói riêng là một nguồn giàu chất chống oxy hoá như Flavonoid, beta carotene, vitamin E và C, lutein. Chính vì thế việc cải mù tạt xuất hiện trong nhiều bữa ăn gia đình sẽ giúp bảo vệ gia đình bạn trước các bệnh liên quan đến quá trình oxi hoá

3. Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể

Một trong những công dụng cần được nhắc đến của cải mù tạt là tăng cường khả năng miễn dịch. Một cây cải mù tạt nấu chín (khoảng 140g) cung cấp hơn ⅓ nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Tác dụng của vitamin C trong việc tăng cường hệ miễn dịch cũng đã được chứng minh trong nhiều báo cáo khoa học. Việc bổ sung cải mù tạt vào bữa ăn là một cách tốt để bổ sung nguồn vitamin C tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra, vitamin A trong loại rau này cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển và phân phối của tế bào bạch cầu. Đồng thời giúp chống lại cách bệnh nhiễm trùng tiềm ẩn. 

cai mu tạt

Rau mù tạt có hương vị rất độc đáo

4. Tốt cho mắt

Trong cải mù tạt có lutein và zeaxanthin – hai chất được chứng minh là có lợi cho sức khoẻ của mắt. Cụ thể hơn, 2 chất này giúp bảo vệ võng mạc cả bạn khỏi hư hại do quá trình oxi hoá, Đồng thời cũng bảo vệ mắt trước những tác động có hại của ánh sáng xanh.

Như vậy, công dụng của cải mù tạt mang đến cho sức khỏe rất nhiều. Những bữa xanh cải mù tạt hoặc gỏi cuốn với rau cải mù tạt là một món ăn không thể bỏ qua trong mùa hè này.

Harau là một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp rau cải mù tạt uy tín chất lượng tại miền bắc. Rau mù tạt được sản xuất tai Harau đảm bảo các tiêu chuẩn VietGAP và được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng bởi đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ Nông nghiệp tại Harau.

Để tham khảo thêm thông tin đặt mua cải mù tạt hay các loại nông sản khác tại Harau, Quý khách hàng có thể liên hệ qua các kênh sau:

Hotline: 096 240 6086

Fanpage: Harau.vn