LK1203 Khu đô thị An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Mua rau thủy canh giá tốt chất lượng cao đạt chứng chỉ ở đâu?

Rau thuỷ canh là loại rau trồng được sử dụng rộng rãi và ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên việc tìm mua rau thuỷ canh giá tốt mà vẫn đảm bảo đủ các tiêu chuẩn chất lượng không phải điều dễ dàng. Trong bài viết này hãy tìm hiểu các đơn vị cung cấp rau thuỷ canh giá tốt chất lượng cao

Ưu nhược điểm của rau thủy canh

rau thuỷ canh là gì?

rau thuỷ canh là có năng suất cao, hình thức đẹp mắt và chất lượng đảm bảo

Ưu điểm

Đảm bảo an toàn

Rau thủy canh chất lượng và an toàn hơn so với các rau thông thường nhờ đảm bảo việc vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm rau thủy canh thường nằm trong phân khúc giá cao hơn các loại rau thông thường. 

Hiện nay, rau thủy canh hầu hết được bán tại rất nhiều các siêu thị lớn. Tuy nhiên để được bày bán ở các siêu thị lớn thì rau thủy canh cần được công nhận là loại rau an toàn, thực hiện kiểm nghiệm tại các đơn vị uy tín như VietGAP hay GlobalGAP. 

Rau thuỷ canh được kiểm soát chất lượng dinh dưỡng theo tiêu chuẩn của WHO giúp đảm bảo cây sẽ không bị thừa, thiếu chất, chất lượng của rau thủy canh sẽ giúp đảm bảo cho sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Việc trồng rau thuỷ canh là một cải tiến về kỹ thuật nông nghiệp với sự phát triển của công nghệ nhà kính, nhà màng giúp giảm sâu bệnh một cách đáng kể so với việc trồng đất nhờ quản lý tốt về điều kiện vi khí hậu trong nhà màng, đồng thời cũng ngăn chặn các vi sinh vật hay sâu hại sống trong đất. Ngoài ra, hệ thống trồng sẽ không sử dụng thuốc cỏ trong khi canh tác như trồng trên đất.

Thời gian thu hoạch nhanh hơn

Nhờ sự ứng dụng và phát triển của các công nghệ tự động vào việc trồng trọt, các kỹ thuật canh tác vào hệ thống trồng rau thuỷ canh nhằm giảm thiểu chi phí nhân công và thời gian chăm sóc, điều này giúp tăng lợi nhuận. 

Năng suất cao

Rau thuỷ canh thường có năng suất cao hơn các loại rau khác. Nhờ việc đo lường, kiểm soát, tối ưu hóa hầu như tất cả yếu tố có ảnh hưởng đến sự phát triển của cây thuỷ canh: nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và dinh dưỡng theo đúng các nhu cầu của cây giúp cây trồng có thể phát triển nhanh và khỏe hơn. 

Bên cạnh đó, hệ thống thủy canh sẽ giúp tăng vụ nhờ việc rút ngắn thời gian từ lúc thu hoạch đến lúc trồng vụ mới. 

Bảo quản được lâu hơn nhờ giữ lại bộ rễ.

Rau trồng dưới đất theo phương pháp bình thường sẽ không để được lâu, chỉ một vài ngày sau khi thu hoạch sẽ bị héo úa. Tuy nhiên đối với rau thuỷ canh, nhờ giữ lại bộ rễ mà rau sẽ bảo quản được lâu hơn.

Nhược điểm

Hương vị một số loại rau thủy canh nhạt hơn

Một nghiên cứu năm 2000, công bố trong cuốn sách “Practical Hydroponics & Greenhouses” đã chỉ ra so sánh giữa rau trồng thủy canh và rau trồng dưới đất theo phương pháp thông thường thì các sản phẩm rau thủy canh có thể sẽ tốt hơn về dinh dưỡng và hương vị, tuy nhiên điều này phụ thuộc vào các hàm lượng dinh dưỡng trong quá trình thủy canh.

Rau được trồng trực tiếp vào dung dịch nên mặc dù sản lượng rau rất cao nhưng hương vị của một số loại rau lại nhạt hơn so với trồng đất. Điều này dễ thấy hơn ở các loại rau gia vị

Giá thành cao hơn rau trồng đất

Để trồng được rau thuỷ canh bạn sẽ phải chấp nhận bỏ ra một số tiền cao hơn so với mô hình trồng đất truyền thống khá nhiều. Muốn xây dựng hệ thống trồng, bạn cần đầu tư mô hình bao gồm khung giàn trồng rau, hệ thống bể chứa, bộ hẹn giờ tự động, bơm dinh dưỡng,… Vì vậy, chi phí để đầu tư một hệ thống trồng rau thuỷ canh khá lớn. Tuy nhiên, trồng bằng phương pháp thuỷ canh sẽ giúp giảm thiểu được chi phí duy trì, tiết kiệm chi phí nhân viên, phân bón, điện, nước, thuốc trừ sâu…

Mua rau thủy canh giá tốt chất lượng cao ở đâu?

Harau là đơn vị cung cáp rau thuỷ canh uy tín tại miền Bắc

Harau

Harau là nền tảng cung cấp rau củ quả sạch đến từ trang trại, hợp tác xã nông dân đến nhà hàng, khách sạn, coffee. Harau luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm rau thuỷ canh chất lượng, ngon và an toàn. 

Harau có hệ thống trang trại riêng và mỗi trang trại đều nhận được sự tư vấn, chuyển giao công nghệ từ đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ nông nghiệp với gần 10 năm kinh nghiệm trong trồng rau thuỷ canh.

Các trang trại đều đạt tiêu chuẩn VietGAP và được xét nghiệm định kỳ sản phẩm để đảm bảo tốt nhất chất lượng rau trồng. Mức giá rau thuỷ canh được cung cấp bởi Harau cũng được đánh giá là rất cạnh tranh so với các đơn vị cung cấp rau thuỷ canh uy tín khác trên thị trường. Đó là lý do đơn vị này được rất nhiều nhà hàng, khách sạn, cửa hàng rau sạch tin tưởng.

Một số trang trại tại Đà Lạt

Những vườn  rau thủy canh công nghệ cao ở Đà Lạt thường ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết hơn. Khí hậu ở Đà Lạt thường không bị biến đổi, mát mẻ nên ít thất thường. Rau trồng ở đó sẽ cho năng suất cao hơn vào mùa nắng và phát triển xanh tốt, nhanh chóng. Từ đó sẽ mang tới cho người trồng những nguồn rau an toàn, sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Trên đây là một số thông tin về các đơn vị cung cấp rau thuỷ canh uy tín: