LK1203 Khu đô thị An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Lưu ý khi tìm đơn vị cung cấp rau sạch VietGAP

Ngày nay, các loại rau đang ngày càng đa dạng về chất lượng, chủng loại, giá cả. Sự đa dạng này càng khiến người tiêu dùng khó khăn hơn trong việc lựa chọn đúng loại rau an toàn. Và để giải quyết vấn đề này, các loại chứng chỉ an toàn thực phẩm ra đời với mục tiêu giúp người tiêu dùng xác định được chất lượng các loại thực phẩm chính xác hơn. VietGAP là một trong các loại chứng chỉ  rau an toàn phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay . Cùng tìm hiểu về rau sạch VietGAP và các lưu ý để tìm được đơn vị cung cấp rau sạch VietGAP uy tín ra sao trong bài viết này

Rau sạch VietGAP là gì?

Rau sach vietgap

Rau sạch VietGAP là loại rau đảm bảo các tiêu chi trong chứng chỉ VietGAP

Rau sạch VietGAP là rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe trong quá trình sản xuất. VietGAP được hiểu là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam. Chứng chỉ VietGAP được ban hành bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong đó, bao gồm những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. 

Lưu ý khi tìm đơn vị cung cấp rau sạch VietGAP

Xem xét thời hạn trên chứng chỉ

Có nhiều loại rau có thể được đăng ký chứng chỉ VietGAP

Theo dõi thời hạn của chứng chỉ là một việc không thể bỏ qua khi kiểm tra độ uy tín của một nhà cung ứng. Một đơn vị cung ứng luôn đảm bảo đủ thời hạn chứng chỉ cho thấy được sự trung thực, tâm huyết và đầu tư cho sản phẩm. 

Không chỉ thế trong thời gian sau khi được cấp Giấy chứng nhận VietGAP, đánh giá giám sát có thể thực hiện định kỳ  hoặc đột xuất; số lần đánh giá do tổ chức chứng nhận quyết định tùy trường hợp cụ thể nhằm đảm bảo việc duy trì VietGAP của cơ sở sản xuất.

Hiệu lực của Giấy chứng nhận VietGAP:

 1. Giấy chứng nhận VietGAP có hiệu lực tối đa 02 (hai) năm kể từ ngày cấp;
 2. Giấy chứng nhận VietGAP được gia hạn tối đa 03 (ba) tháng đối với trường hợp cơ sở sản xuất được cấp Giấy chứng nhận nhưng không tiếp tục đăng ký cấp lại sau khi hết hạn.

Không ít đơn vị dùng đăng ký chứng chỉ VietGAP đã hết hạn để chứng minh độ an toàn của rau trồng tại trang trại. Và người tiêu dùng có thể bị đánh lừa nếu không để ý kỹ thời hạn đăng ký trên chứng chỉ.

Xem xét loại rau trồng được đăng ký VietGAP trên chứng chỉ mà đơn vị cung cấp

Khi lựa chọn đơn vị cung ứng sản phẩm nông sản thì cần phải xem xét các loại rau trồng đã được đơn vị đó đăng ký rau sạch VietGAP hay chưa. Bạn phải hiểu rằng, chứng chỉ VietGAP có thể được dùng để đăng ký cho 1 hoặc một vài loại rau trong vườn.

Một trang trại hoàn toàn có thể đăng ký chứng chỉ cho 1 loại rau và sở hữu chứng chỉ VietGAP. Như vậy không có nghĩa là các loại rau khác trong trang trại cũng đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Vì vậy, khi xem chứng chỉ VietGAP mà nhà vườn đưa ra bạn cũng cần kiểm tra xem trên chứng chỉ đó có ghi tên của loại rau mà bạn muốn mua không nhé

Tìm kiếm đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm

Kinh nghiệm của đơn vị cung ứng cũng là một trong các yếu tố quan trọng quyết định chất lượng dịch vụ của đơn vị cung ứng đó. Bạn nên chọn một đơn vị cung ứng đã có nhiều năm kinh nghiệm, giá trị thương hiệu ổn định trên thị trường. Với danh tiếng sẵn có bạn có thể dễ dàng nắm bắt được các thông tin như:

 • Sự uy tín của nhà cung cấp 
 • Chất lượng của sản phẩm/ dịch vụ cung cấp
 • Hiệu suất cung cấp sản phẩm/ dịch vụ
 • Giá cả sản phẩm/ dịch vụ và phương thức thanh toán
 • Dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp
 • Tính bền vững của nhà cung cấp

Những thông tin trên là yếu tố quyết định tới việc có lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng sản phẩm, chuỗi cung ứng không bị gián đoạn.

HARAU – Đơn vị cung cấp rau sạch VietGAP uy tín

Harau trưng bày các giống rau mới đạt VietGAP tại triển lãm nông nghiệp

HARAU là nền tảng phân phối rau củ online cho siêu thị, nhà hàng, khách sạn, Coffee. Harau là nơi trung gian kết nối với hàng trăm trang trại, nhà kính, hợp tác xã sản xuất rau củ quả sạch trên cả nước, và cung cấp hàng chục tấn rau sạch mỗi ngày ra thị trường. Phục vụ 50 đối tác, 20 chuỗi nhà hàng, 100 trang trại liên kết.

HARAU khẳng định uy tín về tốc độ phục vụ, “sạch từ trang trại đến bàn ăn”:

 • Về tốc độ phục vụ “tia chớp”: Đặt hàng lúc 10h đêm và nhận thực phẩm tươi vào lúc 6h sáng
 • Chất lượng sản phẩm cung ứng tươi, xanh, sạch: Cung cấp thực phẩm tươi, rau củ quả cho các khu công nghiệp, đặc biệt là các bếp Hàn Quốc
 • Nguồn thực phẩm sạch, uy tín đảm bảo yêu cầu về VSATTP, VIETGAP cho nhà trường.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về Harau tại website: Harau.vn hoặc liên hệ trực tiếp theo hotline: 096 240 6086