LK1203 Khu đô thị An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Giá cải bó xôi là bao nhiêu?

Do hàm lượng dinh dưỡng dồi dào trong cải bó xôi, nên loài rau này được nhiều người săn đón và tìm kiếm. Tuy nhiên, vì loại rau này chưa thật sự phổ biến cũng như vì quá nhiều công năng khiến mọi người tò mò giá cả cải bó xôi như thế nào, cụ thể là bao nhiêu?

Harau sẽ thay bạn do thám thị trường, và cung cấp đầy đủ giá cả của cải bó xôi tại từng loại địa điểm bán hàng cho bạn.

Các loại cải bó xôi

Dựa theo phương thức canh tác có thể chia cải bó xôi thành một số loại bao gồm:

– Cải bó xôi thông thường: Được sản xuất theo phương pháp canh tác truyền thống, các nông hộ nhỏ lẻ thường sản xuất rau cải bó xôi theo phương pháp này. Loại rau này thường có giá rẻ, được bán tại các chợ đầu mối. Và chất lượng thường khó kiểm soát

– Cải bó xôi an toàn: thường được sản xuất theo phương pháp thuỷ canh hoặc canh tác truyền thống. Cải bó xôi sản xuất theo phương pháp này thường được có chứng chỉ rau an toàn và kiểm soát được dư lượng hoá chất, thuốc bvtv trong quá trình canh tác.

– Cải bó xôi hữu cơ: Sản xuất theo phương pháp không sử dụng hoá chất. Thay vào đó dưỡng chất cho cây sẽ có nguồn gốc từ thiên nhiên hoặc các nguyên liệu hữu cơ.

Cải bó xôi có thể canh tác theo nhiều phương thức khác nhau

Giá cả của cải bó xôi

Theo Loại rau

Giá của cải bó xôi được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ sẽ cao hơn cải bó xôi an toàn. Và giá cải bó xôi an toàn sẽ cao hơn giá cải bó xôi thông thường.

Nhìn chung mức giá trên thị trường hiện nay, giá cả của từng loại cải bó xôi sẽ dao động từ 30.000VNĐ/kg – 80.000VNĐ/kg.

Giá theo địa điểm bán

Tại các cửa hàng thực phẩm sạch

Tại các cửa hàng thực phẩm sạch thì sản phẩm đều có sự chọn lọc kỹ lưỡng, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ; có tiêu chuẩn chất dinh dưỡng, phân bón riêng cho từng loại rau củ. Điều này khiến cho giá của cải bó xôi tại đây sẽ nhỉnh hơn so với thị trường khoảng 60.000 – 80.000VNĐ/kg.

Tại các siêu thị lớn

Tại các siêu thị lớn thì có sự chọn lọc tương đối tốt, nhưng tại địa điểm này thì cũng sẽ có sự chênh lên của mặt giá cả so với bên ngoài do vị trí địa lý, ảnh hưởng của thương hiệu siêu thị, chi phí vận chuyển, chi phí sơ chế,… Vì vậy, tại một số siêu thị lớn như Go, Winmart, Eaon,… rau cải bó xôi có giá khoảng 50.000 – 60.000VNĐ/kg.

Tại các chợ

Tại các khu chợ, rau củ được lấy trực tiếp từ các nhà vườn trang trại, không trải qua quá nhiều sự sàng lọc về chất lượng, cũng như hạn chế một phần về chi phí vận chuyển, chi phí mặt bằng tại đây cũng rẻ hơn so với hai địa điểm nói trên. Vì thế giá cả của cải bó xôi sẽ nhẹ nhàng hơn là 20.000 – 40.000đ/kg.

Cải bó xôi có thể dễ dàng được tìm mua tại nhiều địa điểm khác nhau

Chú ý khi mua rau cải bó xôi:

  • Kiểm tra độ tươi, xanh của rau. Rau có màu xanh đậm, thân lá không bị dập, còn đầy đủ gốc rễ, gốc rễ có màu đỏ.
  • Tránh các cây rau lá bị vàng úa hoặc lá có màu không đủ xanh; vì đây là những cây rau đã quá già hoặc quá non, khi chế biến sẽ không ngon, và chuẩn bị như khi sử dụng những cây rau đúng độ thu hoạch.
  • Nên chú ý lượng rau khi mua, vì thân rau giòn, dễ dập. Nếu mua quá nhiều và không dùng hết, sẽ khiến rau dễ bị nát và làm mất đi độ tươi ngon ban đầu.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin về giá cải bó xôi mặt sàn chung và từng địa điểm bán hàng. Tùy yêu cầu đối với chất lượng sản phẩm và tài chính của gia đình mà bạn có thể lựa chọn một địa điểm phù hợp với nhu cầu mình đặt ra.

Mọi thông tin chi tiết về việc mua rau củ quả trồng bằng phương pháp thuỷ canh nói riêng và các loại rau củ quả sạch nói chung cho gia đình, nhà hàng, khách sạn,… vui lòng liên hệ:

Harau  – Nền tảng cung ứng rau củ online uy tín 

Hotline: 096 240 6086

XEM THÊM:

Mua cải bó xôi uy tín chất lượng ở đâu?

Cách sử dụng và chế biến cải bó xôi