LK1203 Khu đô thị An Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Dịch vụ cung cấp rau củ quả đạt chứng chỉ tại miền Bắc

Tiêu chuẩn khắt khe về hàm lượng chất, quy trình canh tác mà các loại chứng chỉ đặt ra với các loại rau củ quả giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi chọn mua các loại rau củ quả có chứng chỉ. Và chính bởi những tiêu chuẩn khắt khe đó mà không phải nhà sản xuất rau củ nào cũng có chứng nhận cho sản phẩm của mình. Trong bài viết này, hãy cùng Harau cập nhật thông tin về một số loại chứng chỉ và đơn vị cung cấp rau củ quả đạt chứng chỉ uy tín tại miền Bắc.

Một số loại chứng chỉ rau củ quả

Các loại chứng chỉ rau củ quả là cơ sở để người tiêu dùng tin tưởng vào chất lượng của loại rau củ quả đó

VietGAP

Theo Wikipedia, VietGAP là viết tắt của cụm từ Vietnamese good agricultural practices có nghĩa là thực hành nông nghiệp tốt ở Việt Nam. VietGAP bao gồm tiêu chuẩn/quy phạm quy định về việc sản xuất cho các sản phẩm nông nghiệp ở Việt Nam, bao gồm những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Tiêu chuẩn/quy phạm VietGAP được biên soạn dựa trên luật pháp Việt Nam (như Luật an toàn thực phẩm, Luật Bảo vệ môi trường,…), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) và tham khảo quy định tại các tiêu chuẩn AseanGAP, GlobalGAP, EurepGAP, HACCP.

Để đạt tiêu chuẩn VietGAP, doanh nghiệp cần đáp ứng đủ 4 điều kiện sau:

 • Thứ nhất, về kỹ thuật sản xuất: Đạt được những yêu cầu về phương thức canh tác, thu hoạch cũng như đạt tiêu chuẩn về hạt giống (đối với trồng trọt), con giống (đối với chăn nuôi, thủy sản), nguồn nước, nguồn đất.
 • Thứ 2, về an toàn thực phẩm: Bảo đảm thực phẩm không bị ô nhiễm, không sử dụng chất bảo quản, thành phẩm không chứa dư lượng kháng sinh, chỉ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục được cấp phép theo quy định.
 • Thứ 3, về môi trường làm việc: Môi trường làm việc phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về an toàn lao động, bảo vệ tốt nhất cho người lao động, không lạm dụng sức lao động.
 • Cuối cùng, về truy tìm nguồn gốc sản phẩm: Việc truy xuất được nguồn gốc giúp đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Như vậy, để đạt được chứng nhận VietGAP, doanh nghiệp cung cấp rau củ quả ra thị trường phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Việc này đảm bảo được quyền lợi của người tiêu dùng và người lao động.

GlobalGAP

GlobalGAP (Good Agricultural Practice) là một bộ các tiêu chuẩn quốc tế chứng minh việc thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Các tiêu chuẩn GlobalGAP được xây dựng nhằm chuẩn hóa quy trình sản xuất nông nghiệp trong 3 lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản.

Để đạt chứng nhận GlobalGAP, đơn vị cung cấp và sản xuất rau củ quả phải đảm bảo các điều kiện như:

 • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
 • Phù hợp với môi trường
 • Điều kiện làm việc đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động
 • Điều kiện sống và cách thức nuôi dưỡng vật nuôi theo quy chuẩn
 • Hạn chế việc sử dụng các loại phân bón khi canh tác

Thực tế bộ tiêu chuẩn để đạt được chứng chỉ GlobalGAP rất khắt khe với 252 tiêu chí. Trong đó bao gồm 36 tiêu chí bắt buộc phải tuân thủ 100%, 127 tiêu chí có thể tuân thủ đến mức 95% cũng được cấp chứng nhận và có 89 kiến nghị khuyến cáo nên thực hiện.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài dựa vào chứng chỉ này khi nhập khẩu một loại nông sản trong nước.

Chứng nhận hữu cơ USDA

Đây là chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia, là chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất. Để đạt được chứng nhận USDA, sản phẩm bắt buộc phải đạt trên 95% thành phần cấu tạo là hữu cơ, không được phép sử dụng chất bảo quản tổng hợp và hầu hết các thành phần hóa học khi chế biến cũng như các hoạt động hữu cơ phải chứng minh rằng họ đang bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.

 • Chứng nhận USDA cho cây trồng: đảm bảo các yếu tố về tia bức xạ, bùn thải, phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu bị cấm, các sinh vật biến đổi gen không được sử dụng phù hợp với tiêu chuẩn đề ra 
 • Chứng nhận USDA trong chăn nuôi: Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về an toàn và sức khỏe của động vật theo tiêu chuẩn, sử dụng 100% thức ăn hữu cơ và cho động vật hoạt động ngoài trời, không sử dụng thức ăn tăng trưởng, không kháng sinh
 • Chứng nhận USDA cho thực phẩm đa thành phần hữu cơ: Sản phẩm phải đạt ít nhất 95% thành phần cấu tạo hữu cơ

Harau – đơn vị cung cấp rau củ quả đạt chứng chỉ tại miền Bắc

Harau – đơn vị cung cấp rau củ quả uy tín chất lượng tại miền Bắc

Là đơn cung cấp rau củ quả uy tín đạt chứng chỉ tại miền Bắc, Harau tự hào cung cấp hàng chục tấn rau sạch mỗi ngày ra thị trường. Là doanh nghiệp liên kết với hơn 100 trang trại, nhà kính, hợp tác xã nông dân trên cả nước, Harau.vn sẽ cung cấp thực phẩm tươi cho bạn chỉ trong 7 giờ thông qua hệ thống xử lý dữ liệu big data.

cung cap rau cu qua

Trang trại Harau được các chủ nhà hàng Hàn Quốc đến khảo sát trực tiếp

rau cai thuy canh

Chất lượng và sản lượng rau đồng đều nhờ mạng lưới liên kết tới 100 trang trại toàn quốc

Các trang trại của Harau và nằm trong mạng lưới liên kết của Harau đều đạt được chứng chỉ VietGAP hoặc GlobalGAP. Harau chinh phục được cả các khách hàng khó tính đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Mọi thông tin chi tiết về việc mua rau củ quả đạt chứng chỉ cho các nhà hàng, khách sạn, trường học vui lòng liên hệ:

Harau  – Nền tảng cung ứng rau củ online uy tín 

Hotline: 096 240 6086